1. Trang chủ
  2. » Tất cả

50 đọc hiểu 2 key

15 1 0
Tài liệu đã được kiểm tra trùng lặp

Đang tải... (xem toàn văn)

Tài liệu hạn chế xem trước, để xem đầy đủ mời bạn chọn Tải xuống

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Tiêu đề 50 đọc hiểu 2 key
Trường học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Chuyên ngành Đọc hiểu
Thể loại Bài tập đọc hiểu
Thành phố Hà Nội
Định dạng
Số trang 15
Dung lượng 206,2 KB

Các công cụ chuyển đổi và chỉnh sửa cho tài liệu này

Nội dung

1 ĐỌC HIỂU (2) key Exercise 1 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions Question 1 B Giải thích Tiêu đề[.]

Trang 1

1

ĐỌC HIỂU (2) -key

Exercise 1 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Question 1 B

Giải thích: Tiêu đề của câu chuyện là gì?

Chọn B

Question 2 B

Giải thích: Từ "grumpy" ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với từ nào?

Thông tin: I couldn’t help myself from being a little grumpy

Tạm dịch: Tôi không thể tự kiềm chế mình khỏi một chút cộc cằn

Đáp án: B

Question 3 C

Giải thích: Điều gì đã giữ Martha bên trong nhà?

Thông tin: I wanted to be outside playing, but the rain was keeping me inside

Tạm dịch: Tôi muốn ra ngoài chơi, nhưng trời mưa đã giữ tôi ở trong nhà

Chọn C

Question 4 C

Giải thích: Martha có ý gì khi nói rằng “ Có nghĩa là tôi sẽ phải tự tìm thú tiêu khiển à?”

C Cô ấy phải tìm gì đó để làm D Cô ấy chán với việc làm bài tập về nhà

Chọn C

Question 5 C

Giải thích: Từ “company” ở đoạn cuối gần nghĩa nhất với

company (n): bạn bè = friend

Thông tin: I was very happy to have some company

Tạm dịch: Tôi rất vui khi có vài người bạn

Chọn C

Question 6 C

Giải thích: Martha đã nghĩ điều gì về việc đi ra ngoài?

Thông tin: We decided that hiking in the rain was just as fun as hiking in the sunshine We planned on

hiking in the rain again

Tạm dịch: Chúng tôi quyết định đi bộ trong mưa, cũng thú vị như trong ánh nắng mặt trời Chúng tôi lên

kế hoạch đi bộ trong mưa lần nữa

Chọn C

Trang 2

2

Question 7 C

Giải thích: Martha và Ellen sẽ làm gì sau trời mưa?

C Đi bộ dưới trời mưa D Đi tới nhà bạn bè của họ

Thông tin: We decided that hiking in the rain was just as fun as hiking in the sunshine

Tạm dịch: Chúng tôi quyết định đi bộ dưới trời mưa vì nó vui như đi bộ dưới trời nắng

Chọn C

Dịch đoạn văn:

Mưa rơi xuống mái nhà Tôi đã cố gắng đọc nhưng âm thanh quá to Tôi không tự kiềm chế sự gắt gỏng Tôi muốn được chơi bên ngoài, nhưng trời mưa đã giữ chân tôi ở trong nhà

Mẹ tôi đã đến cửa hàng tạp hóa, và bố tôi đã dành cả ngày thứ Bảy tại văn phòng Tôi đã có kế hoạch dành cả ngày để đi bộ Nhưng mẹ thiên nhiên đã quyết định rằng ngày hôm nay phù hợp để mưa

Điều đó có nghĩa là tôi sẽ phải tự tìm cách giải trí Tôi đã dành phần lớn buổi sáng để chơi với thú nhồi bông và đọc sách Tôi đang ngồi cạnh cửa sổ và nhìn chằm chằm ra ngoài và có ý tưởng: Tại sao không đi

ra ngoài?

Tôi đi bốt và áo mưa lớn và bước vào thế giới ẩm ướt Trời mưa nhưng không lạnh Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy là âm thanh những giọt mưa và gió Tôi vẫn quyết định đi tiếp

Bàn chân của tôi không phát ra âm thanh nào trên mặt đất ẩm ướt và khu rừng dường như khác hơn Tôi

đã đến nơi tôi yêu thích và ngồi xuống Vào mua hè, người bạn tốt nhất của tôi là Ellen và tôi sẽ đến đây

và ngồi hàng giờ Đó là nơi đặc biệt của chúng tôi Đột nhiên, tôi nghĩ rằng tôi nghe thấy ai đó hét tên tôi Tôi quay lại và nhìn thấy Ellen đi tới từ phía sau tôi

"Ôi trời! Thực sự là cậu, Martha!" Cô ấy nói

"Tớ không thể tin rằng cậu đang ở đây bây giờ Tớ nghĩ tớ là người duy nhất điên cuồng chạy trong mưa" Tôi rất vui bì có bạn bè Chúng tôi quyết định đi bộ trong mưa, cũng thú vị như trong ánh nắng mặt trời Chúng tôi lên kế hoạch đi bộ trong mưa lần nữa

Exercise 2 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Question 8 B

Giải thích: Tiêu đề nào tóm tắt ý chính của bài đọc?

A Các phát minh quan trọng nhất của lịch sử

B Phát minh và khám phá tai nạn

C Làm thế nào để trở thành một nhà phát minh vĩ đại

D Bạn không luôn luôn có được những gì bạn muốn

Chọn B

Question 9 B

Giải thích: Từ “arduous” gần nghĩa nhất với?

Thông tin: A large number of inventions require years of arduous research and development before they

are perfected

Tạm dịch: Một số lượng lớn các sáng chế đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu và phát triển gian nan trước khi

chúng được hoàn thiện

Chọn B

Question 10 D

Giải thích: Ở đoạn 2, từ “endeavor” gần nghĩa nhất với?

Trang 3

3

Thông tin: While he was not successful in that endeavor, he managed to invent Coca - Cola, the world -

famous carbonated soft drink

Tạm dịch: Trong khi ông không thành công trong nỗ lực đó, ông đã thành công trong việc sáng tạo ra

Coca-Cola, nước uống có ga nổi tiếng thế giới

Chọn D

Question 11 D

Giải thích: Tác giả nói gì về Teflon?

A Người đầu tiên sử dụng nó như là một thiết bị làm lạnh

B Nó được tạo ra nhiều năm trước khi Coca-Cola được tạo ra

C Người đàn ông đã làm ra nó là một dược sĩ

D Nó được sử dụng cho đồ dùng nhà bếp ngày nay

Thông tin: Instead, he had invented Teflon, which is today most commonly used to make nonstick pots

and pans

Tạm dịch: Thay vào đó, ông đã phát minh ra Teflon, ngày nay được sử dụng phổ biến nhất để làm nồi và

chảo chống dính

Chọn D

Question 12 B

Giải thích: John Pemberton là ai?

A Người làm Teflon B Người tạo ra Coca-Cola

C Người phát hiện ra penicillin D Người phát minh lò vi sóng

Dẫn chứng: While he was not successful in that endeavor, he managed to invent Coca - Cola, the world

- famous carbonated soft drink

Tạm dịch: Trong khi ông không thành công trong nỗ lực đó, ông đã thành công trong việc sáng tạo ra

Coca-Cola, nước uống có ga nổi tiếng thế giới

Chọn B

Question 13 B

Giải thích: Tác giả sử dụng Alexander Fleming làm ví dụ của

A một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trong lịch sử

B một người đã thực hiện một khám phá khoa học tình cờ

C một người trở thành triệu phú từ phát minh của mình

D một người đàn ông đã cống hiến cuộc đời mình cho khoa học y khoa

Dẫn chứng: Scientists have also made crucial discoveries by accident when they were conducting experiments

Tạm dịch: Các nhà khoa học cũng đã tình cờ có những khám phá quan trọng khi họ đang tiến hành thí nghiệm

Chọn B

Question 14 C

Giải thích: Tác giả có ý gì về penicillin?

A Các bác sĩ hiếm khi sử dụng nó ngày nay B Một số người không bị ảnh hưởng bởi nó

C Là một nguồn cung cấp y tế vô giá D Khuôn kết hợp với vi khuẩn để tạo ra

Dẫn chứng: When he investigated further, he determined some of the many useful properties of penicillin, which has saved millions of lives over the past few decades

Trang 4

4

Tạm dịch: Khi điều tra sâu hơn, ông đã xác định được một số trong nhiều đặc tính hữu ích của penicillin,

cái đã cứu sống hàng triệu người trong vài thập kỷ qua

Chọn C

Dịch bài đọc:

Một số lượng lớn các sáng chế đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu và phát triển gian nan trước khi chúng được hoàn thiện Thí dụ, Thomas Edison đã phải cố gắng hơn 1.000 lần để sáng chế ra bóng đèn sáng trước khi cuối cùng cũng thành công Lịch sử có rất nhiều ví dụ khác của những người cố gắng, nhưng không thể làm sáng chế trước khi họ cuối cùng đã thành công Tuy nhiên, một số sáng chế đã đến không phải thông qua công việc khó khăn, nhưng do tình cờ

Trong hầu hết các trường hợp, khi người nào đó vô ý phát minh ra điều gì đó, nhà phát minh đã cố gắng tạo ra một thứ khác Ví dụ, trong những năm 1930, nhà chế tạo thuốc Roy Plunkett đã cố gắng tạo ra một chất mới có thể sử dụng để làm lạnh các vật dụng Ông pha trộn một số hóa chất với nhau Sau đó, ông đưa chúng vào một thùng chứa áp lực và làm mát hỗn hợp Đến thời điểm thử nghiệm của ông đã hoàn thành, ông đã có một phát minh mới Nó không phải là một chất mới mặc dù có thể được sử dụng cho tủ lạnh Thay vào đó, ông đã phát minh Teflon, ngày nay được sử dụng phổ biến nhất để chế tạo các chậu và chảo không dính Tương tự, nhiều thập kỷ trước đó, John Pemberton là một dược sĩ ở Atlanta, Georgia Ông đã cố gắng tạo ra một loại thuốc mà mọi người có thể sử dụng bất cứ khi nào họ bị nhức đầu Trong khi ông không thành công trong nỗ lực đó, ông đã thành công trong việc sáng tạo ra Coca-Cola, nước uống có ga nổi tiếng thế giới

Các nhà khoa học cũng đã có những khám phá quan trọng một cách tình cờ khi họ tiến hành các thí nghiệm Năm 1928, Alexander Fleming phát hiện ra penicillin, một chất kháng sinh, theo cách này Ông phát hiện ra một số nấm mốc phát triển trong một món ăn với một số vi khuẩn Ông nhận thấy rằng vi khuẩn dường như tránh nấm mốc Khi ông điều tra thêm, ông đã xác định một số tính chất hữu ích của penicillin, điều này đã cứu sống hàng triệu người trong vài thập kỷ qua Tương tự như vậy, vào năm

1946, nhà khoa học Percy Spencer đã tiến hành thí nghiệm với lò vi sóng Anh ta có một thanh kẹo trong túi, và anh nhận thấy nó tan chảy Ông điều tra và học được lý do tại sao điều đó đã xảy ra Ngay sau đó, ông đã chế tạo một thiết bị có thể sử dụng lò vi sóng để nướng thức ăn: lò vi sóng

Exercise 3 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Question 15 A

Giải thích: Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A Điều làm cho diều bay trong không khí B Cách sử dụng diều

C Các thành phần của diều D Tại sao diều bị từ chối

Đoạn 1: Giới thiệu về diều

Đoạn 2: Nói về những thứ làm diều có thể bay lên (The kite’s ability to fly depends on its construction and the way that its line is attached.)

Chọn A

Question 16 C

Giải thích:

aloft (a): trên cao

Thông tin: On one occasion, ten kites were strung together and flown at a height of four miles to lift men and carry cameras aloft

Trang 5

5

Tạm dịch: Có một lần, mười diều được kết hợp với nhau và bay ở độ cao bốn dặm để nâng người và

mang theo máy ảnh ở trên cao

Chọn C

Question 17 C

Giải thích: Theo đoạn văn, diều bay khi mũi của nó

Thông tin: The line attached to the nose of the kite pulls it into the wind, thus creating the necessary angle for the lift force

Tạm dịch: Sợi dây gắn vào mũi diều kéo nó vào gió, do đó tạo ra góc cần thiết cho lực nâng

Chọn C

Question 18 C

Giải thích: Điều kiện cần thiết cho diều để bay là gì?

A Diều phải đủ mạnh để chịu được áp lực lớn

B Diều phải có hình kim cương, và gió của một vận tốc nhất định

C Áp lực ở mặt lưng thấp hơn áp lực ở mặt trước

D Áp suất của luồng không khí phải thấp hơn trọng lượng của diều

Thông tin: The towing point to which the line is attached is important because it sets the kite’s angle relative to the air flow

Tạm dịch: Điểm kéo mà sợi dây được gắn vào rất quan trọng vì nó tạo nên góc diều so với luồng không

khí

Chọn C

Question 19 D

Giải thích: Theo đoạn văn, đường của diều quan trọng vì nó _

A nâng phần vỏ và khung của diều vào không khí

B đóng góp vào hình dạng của diều và mở rộng nó

C truyền hướng của gió và luồng không khí

D xác định góc giữa diều và luồng không khí

Thông tin: The towing point to which the line is attached is important because it sets the kite’s angle relative to the air flow

Tạm dịch: Điểm kéo mà sợi dây được gắn vào rất quan trọng vì nó tạo nên góc diều so với luồng không

khí

Chọn D

Question 20 B

Giải thích:

head up (v): hướng lên trên

Thông tin: Although the kite must be headed up and into the wind with a velocity of 8 to 20 miles per

hour, it can maintain its position through a tail, a rudder, a keel, vents, or tassels

Tạm dịch: Mặc dù diều phải bay lên và vào trong gió với vận tốc 8-20 dặm một giờ, nó có thể duy trì vị

thế của mình thông qua một cái đuôi, một bánh lái, một sống diều, lỗ thông hơi hoặc tua

Chọn B

Question 21 C

Trang 6

6

Tạm dịch: Đoạn tiếp theo có khả năng nhất bàn về _

A sợi thủy tinh diều bay trong cuộc thi B dây thừng và dây đồng cần thiết để thả diều

C yếu tố thiết kế và thành phần diều D diều cong trên bề mặt

Chọn C

Dịch bài đọc:

Năm 1752, Benjamin Franklin thực hiện thí nghiệm sách giáo khoa của mình bằng một chìa khóa đồng và một chiếc diều lụa mà ông thả trong một cơn giông bão để chứng minh rằng sét và điện là giống nhau Năm 1920, một giải vô địch thả diều cho gia đình và cá nhân được tổ chức tại London Hai sự kiện dường như không liên quan này nhấn mạnh sự thật rằng diều có thể bay cho cả mục đích vui chơi và khoa học

Ví dụ, vào những năm 1800, các văn phòng thời tiết đã thả diều để ghi lại nhiệt độ và độ ẩm ở một số độ cao nhất định Có một lần, mười diều được kết hợp với nhau và bay ở độ cao bốn dặm để nâng người và mang theo máy ảnh ở trên cao

Khả năng bay của diều phụ thuộc vào cấu trúc của nó và cách mà các đường của nó được gắn vào Chiếc diều hình kim cương quen thuộc bay khi bề mặt được che phủ của nó phù hợp với hướng gió Đường dây gắn vào mũi diều kéo nó vào gió, do đó tạo ra góc cần thiết cho lực nâng Nếu cấu trúc của diều và góc của luồng không khí là chính xác, diều sẽ gặp phải áp lực lớn hơn đối với mặt trên của nó và áp lực thấp hơn với mặt dưới Sự khác biệt trong áp lực tạo ra lực nâng làm cho diều bay lên cho đến khi nó treo mức

độ từ dây diều Góc của nó đối với gió phải đủ lớn hoặc nhỏ để tạo ra lực nâng tối đa để vượt qua cả lực cản và lực hấp dẫn Điểm kéo mà đường được gắn là quan trọng vì nó đặt góc của diều so với luồng không khí Mặc dù diều phải bay lên và vào trong gió với vận tốc 8-20 dặm một giờ, nó có thể duy trì vị thế của mình thông qua một cái đuôi, một bánh lái, một sống diều, lỗ thông hơi hoặc tua

Exercise 4 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Question 22 D

Giải thích:

contest (n): cuộc thi

hearing (n): buổi điều trần concourse (n): phòng chờ

computation (n): danh tiếng competition (n): cuộc thi

Chọn D

Question 23 A

Giải thích: Đoạn văn ám chỉ điều gì về chi phí xây dựng Nhà Trắng?

A Nó không tuân theo ước tính ban đầu B Nó đã được đề xuất tại cuộc họp của các ủy viên

C Nó không được bao gồm trong thiết kế kiến trúc D Nó được coi là quá mức cho nhà tổng thống

Thông tin: His bid for the construction of the mansion asked for $200,000, but the final cost of the building came to twice that amount

Tạm dịch: Giá thầu của ông cho việc xây dựng biệt thự đã yêu cầu 200.000 đô la, nhưng chi phí cuối

cùng của tòa nhà lên tới gấp đôi số tiền đó

Chọn A

Question 24 B

Giải thích:

grounds: mặt đất

high ground: vùng đất cao site: nơi xây dựng

several lots: nhiều lô đất hills: những ngọn đồi

Chọn B

Trang 7

7

Question 25 B

Giải thích: Có thể suy ra từ đoạn văn rằng _

A George Washington đóng góp vào thiết kế Nhà Trắng B George Washington không bao giờ sống ở Nhà Trắng C Nhà Trắng không bao gồm trong quy hoạch thành phố

D George Washington thường dùng đường đi bộ ở Nhà Trắng

Thông tin: However, the construction continued for several more years, and George Washington had stepped down as president before the building was habitable

Tạm dịch: Tuy nhiên, việc xây dựng vẫn tiếp tục trong vài năm nữa và George Washington đã từ chức chủ tịch trước khi tòa nhà có thể ở được

Chọn B

Question 26 B

Giải thích: Tác giả ám chỉ việc xây dựng tòa nhà chính của Nhà Trắng tiếp tục _

A đến năm 1800 B sau năm 1800 C đến năm 1814 D đến năm 1792

Thông tin: The north portico was added to the building in 1829, water pipes were installed in 1833, gas

lighting in 1848, and electricity in 1891

Tạm dịch: Cổng phía bắc đã được thêm vào tòa nhà vào năm 1829, ống nước được lắp đặt vào năm

1833, đèn khí đốt vào năm 1848 và điện vào năm 1891

Chọn B

Question 27 C

Giải thích: Điều gì có thể được suy ra về Nhà Trắng từ các thông tin trong đoạn thứ hai? A Nước chảy

được lắp đặt vào nửa cuối thế kỷ 19

B Mỗi tổng thống đều bổ sung các tính năng mới cho tiện ích của tòa nhà

C Vài thay đổi xảy ra trong cấu trúc trong nửa đầu thế kỷ 20

D Tòa nhà được hiện đại hóa rộng rãi trong một thập kỷ

Thông tin: In 1961, Jacqueline Kennedy launched a program to redecorate the rooms and appointed a

Fine Arts Committee to make choices of furnishing and colors

Tạm dịch: Năm 1961, Jacqueline Kennedy đã phát động một chương trình trang trí lại các phòng và chỉ

định một Ủy ban Mỹ thuật để đưa ra lựa chọn về trang trí nội thất và màu sắc

Chọn C

Question 28 C

Giải thích:

lauch (v): khởi động, bắt đầu

Chọn C

Question 29 B

Giải thích: Đoạn văn đề cập tất cả các công trình Nhà Trắng dưới đây ngoại trừ _

Thông tin: The living quarters contain 107 rooms, 40 corridors, and 19 baths The White House contains

a doctor’s suite, a dentist’s office, a large solarium, a broadcasting room, and a two-floor basement for storage and service rooms The office in which the president works is not located in the White House, but

in a separate building called the West Wing The White House stands on 16 acres of parklike land and overlooks a broad lawn, flower gardens, and wood groves

Trang 8

8

Tạm dịch: Khu nhà ở có 107 phòng, 40 hành lang và 19 phòng tắm Nhà Trắng chứa một văn phòng bác

sĩ, một văn phòng nha sĩ, một phòng tắm nắng lớn, một phòng phát sóng và một tầng hầm hai tầng để lưu trữ và dịch vụ phòng Văn phòng nơi tổng thống làm việc không nằm trong Nhà Trắng, mà trong một tòa nhà riêng biệt có tên là Cánh Tây Nhà Trắng đứng trên 16 mẫu đất giống như công viên và nhìn ra bãi cỏ rộng, vườn hoa và rừng cây

Chọn B

Dịch bài đọc:

Dinh thự chính thức của tổng thống Hoa Kỳ là Nhà Trắng, tọa lạc tại 1600 Đại lộ Pennsylvania, Washington, D.qaC Các ủy viên của Quận Columbia đã tổ chức một cuộc họp vào năm 1792 và quyết định tổ chức một cuộc thi để tìm ra thiết kế tốt nhất cho Nhà ở Tổng thống James Hoban, một kiến trúc

sư sinh ra ở Ireland, là người chiến thắng Giá thầu của anh ta cho việc xây dựng biệt thự yêu cầu 200.000

đô la, nhưng chi phí cuối cùng của tòa nhà tăng gấp đôi số tiền đó Công việc của dự án bắt đầu trong cùng năm, mặt bằng của khoảng một dặm rữa về phía tây của đồi Capitol đã được lựa chọn bởi chính Pierre-Charles L'Enfant, người chịu trách nhiệm về quy hoạch thành phố Tuy nhiên, việc xây dựng tiếp tục trong vài năm nữa, và George Washington đã từ chức tổng thống trước khi tòa nhà có thể ở được Khi John Adams, tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ và vợ ông Abigail chuyển vào năm 1800, chỉ có sáu phòng

đã được hoàn thành

Những bức tường đá sa thạch màu xám của ngôi nhà được sơn màu trắng trong quá trình xây dựng, và màu sắc của sơn đã tạo nên tên của nó Tòa nhà bị đốt cháy vào ngày 24 tháng 8 năm 1814, và James Hoban xây dựng lại ngôi nhà cho Tổng thống James Monroe và gia đình ông, người đã chuyển đến đó năm 1817 Dãy cột phía bắc được bổ sung vào tòa nhà vào năm 1829, ống nước được lắp đặt vào năm

1833, đèn dầu 1848, và điện vào năm 1891 Năm 1948, các thanh tra viên đã thông báo rằng tòa nhà đổ nát đến mức nó không thể sửa chữa và cho rằng việc xây dựng một căn nhà mới rẻ hơn sửa chữa nhà ở hiện tại Tuy nhiên, tình cảm quốc gia là giữ nguyên hình thức ban đầu, và Quốc hội đã chi 5,4 triệu đô la

để sửa chữa Năm 1961, Jacqueline Kennedy tung ra một chương trình để trang trí lại các phòng và bổ nhiệm một Ủy ban Mỹ thuật để lựa chọn nội thất và màu sắc

Ngôi nhà của tổng thống cho cư dân của mình rất nhiều không gian Khu nhà ở có 107 phòng, 40 hành lang và 19 phòng tắm Nhà Trắng có phòng của bác sĩ, phòng nha sĩ, phòng tắm nắng lớn, phòng phát sóng và hai tầng hầm cho các phòng lưu trữ và dịch vụ Văn phòng mà tổng thống hoạt động không nằm trong Nhà Trắng, nhưng trong một tòa nhà riêng biệt được gọi là Cánh phía Tây Nhà Trắng nằm trên diện tích 16 ha đất công viên và nhìn ra một bãi cỏ rộng, vườn hoa và những lùm cây gỗ

Exercise 5 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to Indicate the correct answer to each of the questions

Question 30 D

Giải thích: Mục đích chính của đoạn văn là gì?

A Để cho thấy cách mà động vật có thể ảnh hưởng đến đời sống thực vật

B Để so sánh một con vật với những loài tương tự

C Để nhấn mạnh sự nguy hiểm của việc nghiên cứu động vật

D Để thảo luận một kỹ thuật bảo vệ bất thường của động vật

Chọn D

Question 31 B

Giải thích: Trong đoạn 1, tại sao tác giả đề cập đến thú mỏ vịt?

A Để minh họa cho rằng động vật có vú có thể ăn thực vật có độc

B Để cho một ví dụ về một động vật có vú sử dụng chất độc

Trang 9

9

C Để cho thấy nó khác với chuột nhắt

D Để giải thích rằng thú mỏ vịt đang bị nguy hiểm

Thông tin: And most living organisms have some way of protecting themselves from natural predators

Some mammals, like the platypus, carry internal toxins to transmit to predators via biting or other means

Tạm dịch: Và hầu hết các sinh vật sống có một số cách tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi tự nhiên

Một số động vật có vú, như thú mỏ vịt, mang độc tố bên trong để truyền đến động vật ăn thịt thông qua cắn hoặc các phương tiện khác

Chọn B

Question 32 A

Giải thích: Từ "paralyzed" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với

A tê liệt, tàn tật B không bị ảnh hưởng C không thể tiếp cận D chưa quyết định

"paralyzed" = disabled

Thông tin: The African crested rat was originally thought to be poisonous because predators that tried to

eat it often became paralyzed

Tạm dịch: Giống chuột nhắt Châu Phi ban đầu được cho có độc bởi vì những kẻ ăn thịt cố ăn nó thường

bị tê liệt

Chọn A

Question 33 A

Giải thích: Trong đoạn 2, từ "them" đề cập đến?

Thông tin: Though similar to a porcupine's, the quills do differ: whereas the porcupine defends itself by poking predators, the African rat uses its quill-like hairs to deliver poison to them

Tạm dịch: Mặc dù tương tự như lông của nhím, dải lông này rất khác: trong khi con nhím tự bảo vệ bằng

cách húc vào những kẻ săn mồi, chuột nhắt châu Phi sử dụng dải lông của nó để chuyển chất độc cho chúng

Chọn A

Question 34 B

Giải thích: Từ “defends” trong đoạn 2 gần nhất có nghĩa là

“defend” = protect: bảo vệ

Thông tin: Though similar to a porcupine's, the quills do differ: whereas the porcupine defends itself by

poking predators, the African rat uses its quill-like hairs to deliver poison to them

Tạm dịch: Mặc dù tương tự như lông của nhím, dải lông này rất khác: trong khi con nhím tự bảo vệ bằng

cách húc vào những kẻ săn mồi, chuột nhắt châu Phi sử dụng dải lông của nó để chuyển chất độc cho chúng

Chọn B

Question 35 D

Giải thích: Các nhà khoa học ngạc nhiên bởi?

A Thực vật độc có thể độc đến mức nào B Chất độc thực vật có ích như thế nào

C Cách chuột học được hành vi mới nhanh thế nào D Rằng chuột được bảo vệ khỏi chất độc

Thông tin: Scientists are puzzled that the rat doesn't appear to be affected by the poison

Tạm dịch: Các nhà khoa học bối rối rằng con chuột dường như không bị ảnh hưởng bởi chất độc

Chọn D

Question 36 D

Trang 10

10

Giải thích: Các nhà khoa học muốn nghiên cứu sâu hơn cái gì?

A Thuốc dùng để chống lại chất độc B Các loài động vật khác như chuột nhắt

C Ảnh hưởng sức khoẻ của một hóa chất D Chuột có trái tim không khoẻ mạnh

Thông tin: Scientists are puzzled that the rat doesn't appear to be affected by the poison Because it affects heartbeat regulation, understanding how the rat can keep its heart rate regulated effectively while using the poison could help scientists develop new medicines for people with heart trouble

Tạm dịch: Các nhà khoa học bối rối rằng con chuột dường như không bị ảnh hưởng bởi chất độc Bởi vì

nó ảnh hưởng đến việc điều hòa nhịp tim, hiểu cách chuột có thể điều chỉnh nhịp tim hiệu quả trong khi

sử dụng chất độc có thể giúp các nhà khoa học phát triển các loại thuốc mới cho những người mắc bệnh tim

Chọn D

Dịch bài đọc:

Có rất nhiều sinh vật do số lượng, chủ yếu sống phụ thuộc vào cách săn bắn hoặc bị săn bắn Và hầu hết sinh vật sống có một số cách tự bảo vệ mình khỏi những kẻ thù tự nhiên Một số động vật có vú, như thú

mỏ vịt, mang chất độc bên trong truyền cho kẻ thù thông qua việc cắn hoặc các cách khác, và một số thực vật tự bảo vệ mình bằng cách trở nên rất độc Giống chuột nhắt Châu Phi ban đầu được cho có độc bởi vì những kẻ ăn thịt cố ăn nó thường bị tê liệt Tuy nhiên, các nhà khoa học gần đây đã biết được rằng điều này không thực sự đúng

Những con chuột nhắt nhai vỏ độc của một cây nào đó, và sau đó bôi lên lông của nó, nơi mà một dải lông đặc biệt ngấm hỗn hợp độc hại Mặc dù tương tự như lông của nhím, dải lông này rất khác: trong khi con nhím tự bảo vệ bằng cách húc vào những kẻ săn mồi, chuột nhắt châu Phi sử dụng dải lông của nó để chuyển chất độc cho chúng Khi một kẻ săn mồi đi sau nó, thay vì chạy trốn, con chuột kiên định và rẽ lông để lộ dải lông trên lưng, nơi chất độc đang được lưu trữ Đó là nơi bị cắn đầu tiên, và chất độc bên trong vô hiệu hóa thú ăn thịt Những ống lông này không bình thường Trên thực tế, các nhà khoa học không biết một con vật nào khác cũng sử dụng chất độc thực vật theo cách này

Các nhà khoa học đang bối rối vì chuột không bị ảnh hưởng bởi chất độc Vì nó ảnh hưởng đến việc điều hòa nhịp tim, hiểu cách chuột có thể giữ nhịp tim trong khi sử dụng chất độc có thể giúp các nhà khoa học phát triển các loại thuốc mới cho những người có vấn đề về tim Và họ hy vọng rằng những người bị bệnh tim sẽ được hưởng lợi từ điều này

Exercise 6 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Question 37 B

Giải thích: Đoạn 1 chủ yếu thảo luận về điều gì?

A Các yếu tố thiết kế theo phong cách Art Nouveau

B Sự phổ biến của phong cách Art Nouveau

C Kỹ thuật sản xuất kính nghệ thuật

D Kết hợp màu sắc điển hình của phong cách Art Nouveau

Thông tin: The end of the nineteenth century and the early years of the twentieth century were marked by

the development of an international Art Nouveau style

Tạm dịch: Cuối thế kỷ XIX và những năm đầu của thế kỷ XX được đánh dấu bằng sự phát triển của phong cách nghệ thuật Nouveau quốc tế

Chọn B

Question 38 C

Giải thích: Từ "one" đề cập đến _

Ngày đăng: 25/03/2023, 15:31

w