1. Trang chủ
  2. » Trung học cơ sở - phổ thông

Đề 17 image marked image marked

6 1,2K 10

Đang tải... (xem toàn văn)

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Định dạng
Số trang 6
Dung lượng 0,93 MB

Các công cụ chuyển đổi và chỉnh sửa cho tài liệu này

Nội dung

chú đã giữ đúng những đặc điểm của mình từ những bộ phim hoạt hình đầu tiên?. đoạn 2 và 3 Giải thích: Đoạn 1 có nhắc đến sự ra đời của cái tên "Mickey": "But we do know that Disney had

Trang 1

Exercise 17:

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each

of the questions.

MICKEY MOUSE

Mickey Mouse was not Walt Disney’s first successful cartoon creation, but he is certainly his famous one It was on a cross-country train trip from New York to California in 1927 that Disney first drew the mouse with the big ears Supposedly, he took his inspiration from the tame field mice that used

to scamper into his old studio in Kansas City No one is quite sure why he dressed the mouse in the now-familiar shorts with two buttons and gave him the yellow shoes But we do know that Disney had intended to call him Mortimer until his wife Lillian intervened and christened him Mickey Mouse

Capitalizing on the interest in Charles Lindsborg, Disney planned Mickey’s debut in the short cartoon Plane Crazy, with Minnie as a co-star In the third short cartoon, Steamboat Willie, Mickey was whistling and singing through the miracle of the modern soundtrack By the 1930s Mickey’s image had circled the globe He was a superstar at the height of his career

Đăng ký file Word tại link sau https://tailieudoc.vn/vuthimaiphuong/

Although he has received a few minor changes throughout his lifetime, most notably the addition of white gloves and the alterations to achieve the rounder forms of a more childish body, he has remained

true to his nature since those first cartoons Mickey is appealing because he is nice He may get into

trouble, but he takes it on the chin with a grin He is both good-natured and resourceful Perhaps that was Disney’s own image of himself Why else would he have insisted on doing Mickey’s voice in all the

Trang 2

cartoons for twenty years? When interviewed, he would say: “There is a lot of the mouse in me.” And that mouse has remained one of the most pervasive images in American popular culture

QUESTIONS

Question 1: The word "those" in the third paragraph refers to _

Question 2: Where in the passage does the author relate how Mickey got his name?

Question 3: The word "pervasive" in the third paragraph could best replace by _

A widespread B expensive to buy

C often copied D well loved

Question 4: The first image of Mickey Mouse is described as all the following EXCEPT

A he had big ears B he was dressed in shorts with two buttons

C he wore yellow shoes D he was wearing white gloves

Question 5: The word "appealing" in the third paragraph is closest in meaning to

A attractive B famous C exceptional D distinguishable

Question 6: What does the author mean by the statement in bold in the passage?

A The current version of Mickey Mouse is different in every way from the early cartoons

B The original Mickey Mouse was one of the first cartoon characters

C In the first cartoons, Mickey Mouse looked more like a child

D The personality of Mickey Mouse has not changed over the years

Question 7: What did Disney mean when he said, "There is a lot of the mouse in me"?

A He created the mouse with many of his own qualities

B He knew that he mouse would be a famous creation

C He was proud of the mouse that he created

D He had worked very hard to create the mouse

Question 8: What distinguished Steamboat Willie from earlier cartoons?

A Minnie Mouse as co-star B The longer format

Question 9: The paragraph following the passage most probably discusses

A the voice of cartoon characters B other images in popular culture

Trang 3

C Walt Disney's childhood D the history of cartoons.

Question 10: Which of the following is the main topic of the passage?

A The definition of American culture B The life of Walt Disney

C The history of cartoons D The image of Mickey Mouse

GIẢI CHI TIẾT

Question 1: The word "those" in the third paragraph refers to _

Dịch nghĩa: Từ "those" trong đoạn thứ ba đề cập đến

A phim hoạt hình B đôi găng tay C hình thức D sự thay đổi

Giải thích:" he had remained true to his nature since those first cartoons." ( chú đã giữ đúng những

đặc điểm của mình từ những bộ phim hoạt hình đầu tiên.) Đáp án A

Question 2: Where in the passage does the author relate how Mickey got his name?

Dịch nghĩa: Ở trong đoạn ván này tác giả đề cập đến Mickey có tên như thế nào?

A đoạn 1 B đoạn 2 C đoạn 3 D đoạn 2 và 3

Giải thích: Đoạn 1 có nhắc đến sự ra đời của cái tên "Mickey": "But we do know that Disney had

intended to call him Mortimer until his wife Lillian intervened and christened him Mickey Mouse." (Nhưng chúng ta biết rằng Disney đã có ý định gọi tên chú Mortimer cho đến khi vợ ông Lillian đã tham gia và đặt tên chú là Chuột Mickey.)  Đáp án A

Question 3: The word "pervasive" in the third paragraph could best replace by _

Dịch nghĩa: Từ "pervasive" trong đoạn thứ ba có thể được thay thế bằng

A phổ biến B đắt tiền C thường xuyên bị sao chép D được yêu thích

Giải thích: Ta có: pervasive = widespread (adj): nổi tiếng, phổ biến

 Đáp án A

Question 4: The first image of Mickey Mouse is described as all the following EXCEPT

A he had big ears B he was dressed in shorts with two buttons

C he wore yellow shoes D he was wearing white gloves

Dịch nghĩa: Hình ảnh đầu tiên của Chuột Mickey được miêu tả là tất cả những điều sau đây NGOẠI

TRỪ

A Chú có đôi tai lớn B Chú được mặc quần soóc

C Chú đi giày màu vàng D Chú đeo găng tay trắng

Trang 4

Giải thích:" Disney first drew the mouse with (A) the big ears No-one is quite sure why he dressed

the mouse in the now-familiar (B) shorts with two buttons and gave him (C) the yellow shoes."(Disney lần đầu tiên đã vẽ ra một chú chuột có (A) đôi tai lớn Không ai biết chắc lý do tại sao ông lại mặc cho chú chuột trong chiếc (B) quần soóc quen thuộc bây giờ với hai chiếc khuy và cho chú đi (C) đôi giày màu vàng.) Đôi găng tay màu trắng không phải là Mickey từ lúc đầu đã có mà là sau này khi chú được thêm một vài chỉnh sửa nhỏ: "Although he has received a few minor changes throughout his life time, most notably the addition of white gloves " (Mặc dù chú chuột đã được một vài thay đổi nhỏ trong suốt thời gian của mình, đặc biệt là việc bổ sung đôi găng tay trắng ) Đáp án D

Question 5: The word "appealing" in the third paragraph is closest in meaning to

A attractive B famous C exceptional D distinguishable

Dịch nghĩa: Từ "appealing" trong đoạn thứ ba gần nghĩa nhất với _

A Hấp dẫn B Nổi tiếng c Phi thường D Nổi bật

Giải thích: Ta có: appealling = attractive (adj): hấp dẫn, lôi cuốn

Các đáp án còn lại: famous (adj): nổi tiếng exceptional (adj): phi thường distinguishable (adj): khác biệt, nổi bật

 Đáp án A

Question 6: What does the author mean by the statement in bold in the passage?

A The current version of Mickey Mouse is different in every way from the early cartoons

B The original Mickey Mouse was one of the first cartoon characters

C In the first cartoons, Mickey Mouse looked more like a child

D The personality of Mickey Mouse has not changed over the years.

Dịch nghĩa: Tác giả có ý gì trong câu in đậm trong đoạn văn?

A Phiên bản hiện tại của Chuột Mickey khác về mọi mặt so với những bộ phim hoạt hình ban đầu.

B Chuột Mickey phiên bản gốc là một trong những nhân vật hoạt hình đầu tiên.

C Trong những phim hoạt hình đầu tiên, Chuột Mickey trông giống như một đứa trẻ.

D Đặc điểm của Chuột Mickey không thay đổi trong những năm qua.

Giải thích: "Although he has received a few minor changes throughout his lifetime, most notably the

addition of white gloves and rounder forms of a more childish body, he had remained true to his nature since those first cartoons (Mặc dù chú chuột đã có một vài thay đổi nhỏ trong suốt cuộc đời của mình, đặc biệt là việc bổ sung đôi găng tay trắng và ngoại hình tròn trịa hơn trong một vóc dáng trẻ con hơn, chú đã giữ đúng những đặc điểm của mình từ những bộ phim hoạt hình đầu tiên Câu in đậm có ý muốn nói chú chuột Mickey dù đã rất nhiều năm trôi qua nhưng ngoại hình chỉ thay đổi nhỏ và vẫn giữ được nhiều tính cách của mình  Đáp án D

Question 7: What did Disney mean when he said, "There is a lot of the mouse in me"?

A He created the mouse with many of his own qualities.

B He knew that he mouse would be a famous creation

C He was proud of the mouse that he created

D He had worked very hard to create the mouse

Trang 5

Dịch nghĩa: Disney có ý gì là khi ông nói: "Có rất nhiều chú chuột trong tôi"?

A Ông đã tạo ra những con chuột mang nhiều phẩm chất của chính mình.

B Ông biết rằng chú chuột sẽ là một tác phẩm nổi tiếng.

C Ông rất tự hào về những chú chuột mà mình tạo ra.

D Ông đã làm việc rất chăm chỉ để tạo ra những chú chuột.

Giải thích: Disney luôn coi Mickey mang nhiều nét tính cách giống mình, ở những câu trước đó cũng

nhắc đến điều này: "Perhaps that was Disney's own image of himself." (Có lẽ đó là hình ảnh của chính Disney.) Đáp án A

Question 8: What distinguished Steamboat Willie from earlier cartoons?

A Minnie Mouse as co-star B The longer format

Dịch nghĩa: Điều gì phân biệt Steamboat Willie với các phim hoạt hình trước đó?

A Chuột Minnie là ngôi sao đồng diễn B Định dạng dài

C Màu đẹp hơn D Âm thanh

Giải thích: "In the third short cartoon, Steamboat Willie, Mickey was whistling and singing through the

miracle of the modern soundtrack." (Trong phim hoạt hình ngắn thứ ba, Steamboat Willie, Mickey đã huýt sáo và hát với hiệu ứng âm thanh hiện đại.) Đáp án D

Question 9: The paragraph following the passage most probably discusses

A the voice of cartoon characters B other images in popular culture

C Walt Disney's childhood D the history of cartoons

Dịch nghĩa: Đoạn văn sau này có thể chủ yếu thảo luận về:

A giọng nói của các nhân vật phim hoạt hình.

B những hình ảnh khác của các phim hoạt hình nổi tiếng

C Thời thơ ấu của Walt Disney.

D Lịch sử của phim hoạt hình

Giải thích: Câu cuối của bài văn có nhắc đến những hình ảnh nổi tiếng nhất trong văn hoá Mỹ: "And that

mouse has remained one of the most pervasive images in American popular culture." (Và chú chuột đó vẫn là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong văn hóa nước Mỹ.) Vì vậy đáp án B là có nhiều khả năng nhất  Đáp án B

Question 10: Which of the following is the main topic of the passage?

A The definition of American culture B The life of Walt Disney

C The history of cartoons D The image of Mickey Mouse

Dịch nghĩa: Đâu là chủ đề chính của bài văn?

A Định nghĩa về văn hoá nước Mỹ B Cuộc đời của Walt Disney.

C Lịch sử của phim hoạt hình D Hình ảnh chú chuột Mickey.

Giải thích: Trong suốt bài văn, tác giả kể về sự ra đời của chú chuột Mickey và những sự thay đổi cùng

với sự nổi tiếng của chú Vì vậy đáp án D là phù hợp nhất

Trang 6

DỊCH BÀI

Chuột Mickey Chuột Mickey không phải là sự sáng tạo phim hoạt hình thành công đầu tiên của Walt Disney,

nhưng chú chắc chắn là một trong những phim hoạt hình nổi tiếng nhất của ông Chính trên một chuyến tàu xuyên quốc gia từ New York đến California vào năm 1927, Disney lần đầu tiên đã vẽ ra một chú chuột có đôi tai lớn Người ta cho rằng, ông đã lấy cảm hứng từ chú chuột đồng đã được thuần hóa từng

bò vào phòng thu của mình ở thành phố Dansas Không ai biết chắc lý do tại sao ông lại mặc cho chú chuột trong chiếc quần soóc quen thuộc bây giờ với hai chiếc khuy và cho chú đi đôi giày màu vàng Nhưng chúng ta biết rằng Disney đã có ý định gọi tên chú Mortimer cho đến khi vợ ông Lillian đã tham gia và đặt tên chú là Chuột Mickey

Lợi dụng sự chú ý ở Charles Lindsborg, Kansas, Disney đã lên kế hoạch ra mắt Mickey trong phim hoạt hình ngắn Plane Crazy với Minnie là một ngôi sao đồng diễn Trong phim hoạt hình ngắn thứ ba, Steamboat Willie, Mickey đã huýt sáo và hát với hiệu ứng âm thanh hiện đại Vào những năm 1930, hình ảnh của Mickey đã đi khắp thế giới Chú đã là một siêu sao ở đỉnh cao của sự nghiệp của mình

Mặc dù chú chuột đã được một vài thay đổi nhỏ trong suốt cuộc đời của mình, đặc biệt là việc bổ sung đôi găng tay trắng và ngoại hình tròn trịa hơn trong một vóc dáng trẻ con hơn, chú đã giữ đúng

những đặc điểm của mình từ những bộ phim hoạt hình đầu tiên Mickey hấp dẫn vì chú xinh xắn Chú

có thể gặp rắc rối, nhưng trên miệng luôn nở một nụ cười Chú vừa tốt bụng lại vừa có nhiều tài lẻ Có lẽ

đó là hình ảnh của chính Disney Vì lí do nào nữa mà ông đã kiên quyết lồng tiếng cho Mickey trong tất

cả các phim hoạt hình suốt hai mươi năm? Khi được phỏng vấn, ông nói, "Có rất nhiều chú chuột trong tôi" Và chú chuột đó vẫn là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong văn hóa nước Mỹ.

Ngày đăng: 30/10/2019, 16:45

TỪ KHÓA LIÊN QUAN

w