1. Trang chủ
  2. » Thể loại khác

Đề 6 image marked image marked

8 65 0

Đang tải... (xem toàn văn)

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Thông tin cơ bản

Định dạng
Số trang 8
Dung lượng 3,06 MB

Các công cụ chuyển đổi và chỉnh sửa cho tài liệu này

Nội dung

They also learn how to cope with personal problems as well as D learning how to think, to make decisions, to analyze and evaluate, and to communicate effectively." Các em học sinh thường

Trang 1

Exercise 6:

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each

of the questions.

We find that bright children are rarely held back by mixed- ability teaching On the contrary, both

their knowledge and experience are enriched We feel that there are many disadvantages in streaming pupils It does not take into account the fact that children develop at different rates It can have a bad effect on both the bright and the not-so-bright child After all, it can be quite discouraging to be at the bottom of the top grade!

Đăng ký file Word tại link sau https://tailieudoc.vn/vuthimaiphuong/

Besides, it is rather unreal to grade people just according to their intellectual ability This is only one aspect of their total personality We are concerned to develop the abilities of all our pupils to the full, not just their academic ability We also value personal qualities and social skills, and we find that mixed-ability teaching contributes to all these aspects of learning

In our classrooms, we work in various ways The pupils often work in groups; this gives them the opportunity to learn to co-operate, to share, and to develop leadership skills They also learn how to cope with personal problems as well as learning how to think, to make decisions, to analyze and evaluate, and

to communicate effectively The pupils learn from each other as well as from the teachers

Sometimes the pupils work in pairs; sometimes they work on individual tasks and assignments; and they can do this at their own speed They also have some formal class teaching when this is appropriate

We encourage our pupils to use the library, and we teach them the skills they need in order to do this effectively An advanced pupil can do advanced work; it does not matter what age the child is We expect

Trang 2

Question 1: In this passage, the author's attitude towards "mixed-ability teaching" is _.

Question 2: The phrase "held back" in paragraph 1 means _.

A forced to study in lower classes B prevented from advancing

C made to remain in the same classes D made to lag behind

Question 3: The author argues that a teacher's chief concern should be the development of the pupils'

_

A learning ability and communicative skills B intellectual abilities

C personal and social skills D total personality

Question 4: Which of the following is NOT mentioned in the passage?

A Pupils also learn how to participate in teaching activities

B Group work gives pupils to opportunity to learn to work together with others

C Group work provides the pupils with the opportunity to learn to be capable organizers

D Pupils also learn to develop their reasoning ability

Question 5: The author's purpose of writing this passage is to .

A Recommend pair work and group work classroom activities

B Emphasize the importance of appropriate formal classroom teaching

C Offer advice on the proper use of the school library

D Argue for teaching bright and not-so-bright pupils in the same class

Question 6: According to the passage, which of the following is NOT true?

A It's not good for a bright child to find out that he performs worst in a mixed-ability class

B Development of pupils as individuals is not the aim of group work

C Pupils cannot develop in the best way if they are streamed into classes different intellectual abilities

D There is no fixed method in teaching pupils to develop themselves to the full

Question 7: According to the passage, which of the following is an advantage of mixed- ability teaching?

A Formal class teaching is the important way to give the pupils essential skills such as those to be used in the library

B Pupils can be hindered from an all-around development

C Pupils as individuals always have the opportunities to work on their own

D A pupil can be at the bottom of a class

Trang 3

Question 8: Which of he following statements can best summarize the main idea of the passage?

A Children, in general develop at different rates

B Bright children do benefit from mixed-class teaching

C The aim of education is to find out how to teach the bright and notso-bright pupils

D Various ways of teaching should be encouraged in class

Question 9: According to the passage, "streaming pupils" .

A is the act of putting pupils into classes according to their academic abilities

B aims at enriching both their knowledge and experience

C is quite discouraging

D will help the pupils learn best

Question 10: According to the author, mixed-ability teaching is more preferable because .

A formal class teaching is appropriate

B it aims at developing the children's total personality

C children can learn to work with each other to solve personal problems

D it doesn't have disadvantages as in streaming pupils

GIẢI CHI TIẾT

Question 1: In the passage, the author's attitude towards "mixed-ability teaching" is _.

Dịch nghĩa: Trong bài văn, thái độ của tác giả về "việc giảng dạy đa kĩ năng" là .

A chỉ trích B hoài nghi C ủng hộ D phản đối

Giải thích: +"We find that bright children are rarely held back by mixed-ability teaching On the

contrary, both their knowledge and experience are enriched (Chúng ta thấy rằng những đứa trẻ thông minh hiếm khi bị kìm hãm bởi sự giảng dạy lớp học nhiều trình độ Mà trái lại, cả kiến thức và kinh nghiệm của chúng đều trở nên phong phú.)

+ ( and we find that mixed-ability teaching contributes to all these aspects of learning.) và chúng tôi thấy rằng việc dạy đa kĩ năng có thể giúp ích cho mọi khía cạnh của việc học tập

 Tác giả đưa giả lợi ích của "mixed-ability teaching" là "enrich both knowledge and experience" và

"contribute to all these aspects of learning"

 Quan điểm ủng hộ Đáp án C

Question 2: The words "held back" in the first paragraph means _.

A forced to study in lower classes B prevented from advancing

C made to remain in the same classes D made to lag behind in study

Dịch nghĩa: Cụm từ "held back" ở đoạn văn thứ nhất có nghĩa là _

A bị ép học ở lớp thấp hơn B bị cản trở sự tiến bộ

Trang 4

Giải thích: (to) hold sbd/sth back = (to) prevent sbd/ sth from advancing: cản trở ai/cái gì tiến bộ  Đáp

án B

Question 3: The author argues that a teacher's chief concern should be the development of the pupils'

_

A learning ability and communicative skills B intellectual abilities

Dịch nghĩa: Tác giả bàn luận rằng mối quan tâm chủ yếu của giáo viên nên là sự phát triển về cho

học sinh.

A khả năng học tập và kĩ năng giao tiếp B năng lực trí tuệ

C kĩ năng cá nhân và xã hội D toàn bộ nhân cách

Giải thích: "Besides, it is This is only one aspect of their total personality We are concerned to develop

the abilities of all our pupils to the full, not just their academic ability." Bên cạnh đó, Đây chỉ là một

khía cạnh trong toàn bộ nhân cách con người (Chúng tôi chú trọng phát triển đầy đủ khả năng của tất cả

các học sinh, chứ không chỉ là khả năng học vấn.) Đáp án D

Question 4: Which of the following is NOT mentioned in the passage?

A Pupils also learn how to participate in teaching activities.

B Group work gives pupils the opportunity to learn to work together with others

C Group work provides the pupils with the opportunity to learn to be capable organizers

D Pupils also learn to develop their reasoning ability

Dịch nghĩa: Câu nào sau đây KHÔNG được nhắc đến trong bài?

A Học sinh cũng học cách tham gia vào các hoạt động giảng dạy.

B Làm việc theo nhóm cho học sinh cơ hội học các làm việc với người khác.

C Làm việc theo nhóm cho học sinh cơ hội học tập để trở thành nhà tổ chức có năng lực.

D Học sinh cũng học cách phát triển kĩ năng lí luận.

Giải thích: Câu A không được tác giả nhắc đến trong bài.

Dẫn chứng cho các đáp án còn lại: "The pupils often work in groups: this gives them the opportunity to

(B) learn to cooperate, to share, and (C) to develop leadership skills They also learn how to cope with

personal problems as well as (D) learning how to think, to make decisions, to analyze and evaluate, and to

communicate effectively." (Các em học sinh thường làm việc theo nhóm: điều này sẽ tạo cho các em cơ

hội (B) học cách hợp tác, sẻ chia, và (C) phát triển kỹ năng lãnh đạo Các em cũng học được cách đối phó

Trang 5

với các vấn đề cá nhân cũng như (D) học cách suy nghĩ, để đưa ra quyết định, phân tích, đánh giá, và giao tiếp hiệu quả.)

Question 5: The author's purpose of writing this passage is to .

A recommend pair work and group work classroom activities

B emphasize the importance of appropriate formal classroom teaching

C offer advice on the proper use of the school library

D argue for teaching bright and not-so-bright pupils in the same class

Dịch nghĩa: Mục đích của tác giả khi viết bài văn này là _.

A đề xuất hoạt động làm việc theo cặp hay nhóm trong lớp

B nhấn mạnh tầm quan trọng của phương pháp dạy học trong lớp phù hợp

C đưa ra những lời khuyên về cách sử dụng thư viện hợp lí

D bàn luận về việc giảng dạy những học sinh thông minh và kém thông minh trong cùng một lớp

Giải thích: + Đoạn văn thứ nhất đã thâu tóm toàn bộ nội dung đề bài Tác giả nói đến lợi ích của

"mixed-ability teaching" (việc xếp các học sinh thông minh và kém thông minh ở cùng một lớp) như "enrich both their knowledge and experience" (làm giàu kiến thức và kinh nghiệm), và nhược điểm của "streaming pupils" (phân loại học sinh) là "have a bad effect" (có ảnh hưởng xấu),"can be quite discouraging to be at the bottom ofthe top grade" (gây chán nản cho những học sinh đứng ở cuối top học sinh giỏi."

+ Các đoạn văn tiếp theo nói rõ hơn các hoạt động của lớp học áp dụng "mix-ability teaching" và lợi ích của chúng  thái độ ủng hộ việc xếp học sinh thông minh và kém thông minh cùng một lớp Đáp án D

Question 6: According to the passage, which of the following is NOTTRUE?

A It's not good for a bright child to find out that he performs worst in a mixed-ability class

B Development of pupils as individuals is not the aim of group work

C Pupils cannot develop in the best way if they are streamed into classes of different intellectual abilities.

D There is no fixed method in teaching pupils to develop themselves to the full

Dịch nghĩa: Theo bài văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A Thật là không tốt khi một đứa trẻ thông minh thấy rằng nó thể hiện tệ nhất trong một lớp có những học sinh với khả năng khác nhau.

B Sự phát triển của cá nhân học sinh không phải là mục đích của làm việc theo nhóm.

C Học sinh không thể phát triển một cách tốt nhất nếu chúng được xếp vào lớp có những học sinh có khả năng khác nhau.

D Không có một phương pháp cố định nào để dạy học sinh phát triển toàn diện.

Giải thích: Câu C không phù hợp với nội dung trong bài, khi tác giả đang ủng hộ "mix-ability classes" để

phát triển toàn bộ nhân cách của học sinh:" On the contrary, both their knowledge and experience are enriched." An advanced pupil can do advanced work; it does not matter what age the child is We expect our pupils to do their best, not their least, and we give them every encouragement to attain this goal."

Trang 6

+ Câu A:" , it can be quite discouraging to be at the bottom of the top grade!" (nó có thể gây chán nản khi đứng cuối cùng trong top điểm của lớp!)

+ Câu B: Theo đoạn văn thứ 3, mục đích của làm việc theo nhóm không chỉ là phát triển ở từng cá nhân

mà còn "learn to co-operate, to share, and to develop leadership skills"" how to cope with personal problems as well as learning how to think, to make decisions, to analyze and evaluate, and to communicate effectively", "learn from each other as well as from the teacher" (học cách hợp tác, sẻ chia,

kĩ năng lãnh đạo, giải quyết các vấn đề cá nhân, suy nghĩ, quyết định, phân tích đánh giá; học lẫn nhau và

từ thầy cô."

+ Câu D: Tác giả đã đưa ra một số cách để dạy học sinh phát triển toàn diện như "group work", " using the library effectively", "working in pairs", "working on individual tasks"

Question 7: According to the passage, which of the following is an advantage of mixed- ability teaching?

A Formal class teaching is the important way to give the pupils essential skills such as those to be used in the library

B Pupils can be hindered from an all-round development

C Pupils as individuals always have the opportunities to work on their own.

D A pupil can be at the bottom of a class

Dịch nghĩa: Theo bài văn, đâu là lợi ích của "mixed-ability teaching"?

A Việc dạy học trong lớp học chuẩn mực là phương pháp quan trọng để cho học sinh những kĩ năng cần thiết ví dụ như những kĩ năng được sử dụng trong thư viện.

B Học sinh có thể bị cản trở phát triển toàn diện.

C Cá nhân học sinh luôn có cơ hội để làm việc độc lập.

D Một học sinh có thể đứng cuối lớp.

Giải thích: Với dẫn chứng " they work on individual tasks and assignments, and they can do this at

their own speed."" giải quyết các nhiệm vụ cá nhân hay bài tập, và các em có thể làm ở tốc độ của riêng mình."

Question 8: Which of the following statements can best summaries the main idea of the passage?

A Children, in general, develop at different rates

B Bright children do benefit from mixed-class teaching

C The aim of education is to find out how to teach the bright

and not-so-bright pupils

D Various ways of teaching should be encouraged in class.

Dịch nghĩa: Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất ý chính của

toàn bài?

A Nói chung, trẻ em phát triển ở những mức độ khác nhau.

B Những trẻ em thông minh có thể có được nhiều lợi ích từ những lớp học có nhiều loại học sinh.

C Mục đích chính của giáo dục là tìm ra phương pháp dạy học cho những học sinh thông minh và kém thông minh.

D Những phương pháp dạy học khác nhau nên được khuyến khích trong lớp học.

Trang 7

Giải thích: Tác giả bàn luận về "mixed-ability learning" và đưa ra nhiều phương pháp giảng dạy trong

lớp học như" grodp work"," using the library effectively", "working in pairs", "working on individual tasks" Đáp án D

Question 9: According to the passage, "streaming pupils" .

A is the act of putting pupils into classes according to their academic abilities

B aims at enriching both their knowledge and experience

C is quite discouraging

D will help the pupils learn best

Dịch nghĩa: Theo bài văn, "streaming pupils" .

A là hoạt động xếp học sinh vào các lớp dựa theo năng lực học vấn

B có mục đích là làm giàu thêm cả về kiến thức và kinh nghiệm của học sinh

C làm chán nản

D sẽ giúp cho học sinh học tập một cách tốt nhất

Giải thích: (to) stream: xếp lớp, phân nhóm (học sinh) theo năng lực  Đáp án A.

Question 10: According to the author, mixed-ability teaching is more preferable because .

DỊCH BÀI

Chúng tôi thấy rằng những đứa trẻ thông minh hiếm khi bị kìm hãm bởi việc giảng dạy lớp có nhiều học sinh với khả năng khác nhau Mà trái lại, cả kiến thức và kinh nghiệm của chúng đều trở nên phong phú Chúng tôi cảm thấy rằng có rất nhiều nhược điểm trong việc phân loại học sinh Nó không

xét đến thực tế là trẻ em phát triển ở các mức độ khác nhau Nó có thể ảnh hưởng xấu đến cả những đứa trẻ thông minh và những đứa không thông minh cho lắm Cuối cùng thì, nó có thể gây chán nản khi đứng cuối cùng trong top điểm cao của lớp!

Bên cạnh đó, thật là không thực tế khi phân loại con người chỉ dựa vào năng lực trí tuệ của họ Đây chỉ là một khía cạnh trong toàn bộ nhân cách con người Chúng tôi chú trọng phát triển đầy đủ khả năng của tất cả các học sinh, chứ không chỉ là khả năng học vấn Chúng tôi cũng đánh giá cao những phẩm chất cá nhân và kỹ năng xã hội, và chúng tôi thấy rằng việc dạy lớp có những học sinh với nhiều khả năng khác nhau có thể giúp ích cho mọi khía cạnh của việc học tập

Trong lớp học, chúng tôi làm việc theo nhiều cách khác nhau Các em học sinh thường làm việc theo nhóm: điều này sẽ tạo cho các em cơ hội học cách hợp tác, sẻ chia, và phát triển kỹ năng lãnh đạo Các

em cũng học được cách đối phó với các vấn đề cá nhân cũng như học cách suy nghĩ, để đưa ra quyết định, phân tích, đánh giá, và giao tiếp hiệu quả Các em học sinh có thể học hỏi lẫn nhau cũng như từ các thầy cô

Đôi khi học sinh có thể làm việc theo cặp; thỉnh thoảng giải quyết các nhiệm vụ cá nhân hay bài tập,

và các em có thể làm ở tốc độ của riêng mình Các em học sinh cũng có một số bài giảng chuẩn mẫu khi thích hợp Chúng tôi khuyến khích các em học sinh của mình sử dụng thư viện, và chúng tôi dạy cho các

em những kỹ năng cần thiết để sử dụng thư viện một cách hiệu quả Một học sinh khá giỏi có thể làm các nhiệm vụ khó khăn, cho dù bao nhiêu tuổi Chúng tôi hy vọng các em cố gắng hết mình, chứ không phải

Ngày đăng: 31/03/2020, 17:00

TỪ KHÓA LIÊN QUAN